CHỈ SỐ LOGISTICS THỊ TRƯỜNG MỚI NỔI NĂM 2023

02/12/2023 0

Theo báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi năm 2023 do nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận Agility công bố, Việt Nam xếp hạng 10/50, tăng 1 bậc so với năm trước.

PHÂN LOẠI PHẾ LIỆU ĐỒNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

02/12/2023 0

Thu mua phế liệu đồng là dịch vụ được nhiều người quan tâm hiện nay. Phế liệu đồng từ dân cư, khu công nghiệp, xây dựng,… ngày càng xuất hiện nhiều.

NGƯỜI KHAI BÁO HẢI QUAN GỒM NHỮNG AI?

02/12/2023 0

Thủ tục hải quan là các công việc mà người khai hải quan và công chức hải quan phải thực hiện theo quy định của Luật này đối với hàng hóa, phương tiện vận tải.

NHỮNG MẶT HÀNG NÀO NÊN SỬ DỤNG PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BIỂN?

02/11/2023 18

Phương thức vận chuyển bằng đường biển không tối ưu với việc vận chuyển hàng hóa cần sự nhanh gọn (về thời gian và hàng hóa nhỏ gọn) nhưng phương thức này lại rất phù hợp với các loại hàng cồng kềnh, hàng kích thước lớn. Trừ những loại hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu, các mặt hàng khác đều có thể được vận chuyển thông qua đường biển:

QUY TRÌNH KHAI BÁO HẢI QUAN HÀNG NHẬP KHẨU

02/11/2023 35

Khai báo hải quan hàng hóa nhập khẩu là thủ tục cần thiết để doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa của mình lưu thông trong nước. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải nắm rõ “quy trình” khai báo hải quan để nhanh chóng có hàng vận hành các hoạt động phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình.

TÌM HIỂU VỀ VẬN TẢI BIỂN TRONG LOGISTICS

02/11/2023 31

Vận tải biển là việc sử dụng phương tiện vận tải kết hợp với cơ sở hạ tầng tại các cảng biển, các phương tiện xếp dỡ để vận chuyển hàng hoá. Vận tải biển bao gồm cả hình thức vận chuyển đường biển nội địa và vận chuyển quốc tế.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU THÉP

18/10/2023 31

heo quy định hiện hành, thép không phải là hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất khẩu hay hạn chế xuất khẩu. Mặt hàng này cũng không có chính sách hay yêu cầu đặc biệt khi xuất khẩu. Do đó, doanh nghiệp có thể tiến hành các thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang thị trường nước ngoài như bình thường theo hướng dẫn.

TÌM HIỂU VỀ NHỰA HDPE

18/10/2023 28

Các sản phẩm nhựa ngày nay đã trở nên phổ biến rộng rãi. Chúng ta sử dụng nhựa trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Trên thị trường có rất nhiều loại nhựa khác nhau và loại nhựa mà chúng tôi đề cập trong bài viết này – nhựa HDPE được biết đến là một trong những loại nhựa đa dụng nhất hiện nay.

PHÂN LOẠI RÁC THẢI ĐẦU NGUỒN

18/10/2023 35

Trong điều kiện khối lượng rác thải gia tăng nhanh chóng, quỹ đất dành cho xử lý rác thải ngày càng bị thu hẹp thì việc nâng cao ý thức và vận động nhân dân chung tay bảo vệ môi trường là một yêu cầu cấp thiết.

PHÂN BIỆT NHỰA TÁI SINH VÀ NHỰA NGUYÊN SINH

14/10/2023 44

Các sản phẩm từ nhựa ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến trong đời sống hiện nay. Tuy vậy mỗi sản phẩm đều được chế tạo với quy trình và từ các loại nhựa khác nhau, thường thấy nhất là nhựa tái sinh, nhựa nguyên sinh. 
Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp phân biệt 2 loại nhựa này một cách chi tiết hơn:

TÌM HIỂU VỀ KHAI BÁO HẢI QUAN ĐIỆN TỬ

11/09/2023 30

Hiện nay hình thức tờ khai hải quan điện tử đang rất phổ biến ở Việt Nam. Đây là quá trình khai báo hàng hóa và thông quan hàng hóa thông qua các hệ thống và phần mềm hải quan điện tử. Vậy làm sao để khai báo hải quan điện tử? Hãy cùng chúng tôi giải đáp:

BẠN CÓ BIẾT VỀ NHỰA SINH HỌC?

11/09/2023 38

Nhựa sinh học hay nhựa phân hủy sinh học được sản xuất từ nguồn gốc thực vật (tinh bột, protein, cellulose…), phối trộn với nền nhựa dầu mỏ từ đó làm tăng khả năng phân huỷ sinh học, hạn chế sự ô nhiễm từ rác thải nhựa không phân huỷ.
Theo tiêu chuẩn Châu Âu NF EN 13342, vật liệu được gọi là phân hủy sinh học khi có khả năng phân hủy 90% trong thời gian tối đa là 6 tháng.
0968.108888
messenger icon zalo icon