QUY TRÌNH KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CẢNG HẢI PHÒNG

Đăng lúc 15:28:09 Ngày 22/02/2024 | Lượt xem: 50 | Cỡ chữ

Quy trình khai báo hải quan tại cảng Hải Phòng của Công ty CP thương mại và dịch vụ Kho vận Phú Hưng.
Tuỳ vào từng loại hàng hoá sẽ cần làm các thủ tục hải quan khác nhau. Tuy nhiên, một quy trình làm thủ tục hải quan tại cảng Hải Phòng sẽ bao gồm các bước sau:
Bước 1: Hỗ trợ mua và cài đặt chữ ký số (công cụ để khai báo hải quan điện tử) đối với doanh nghiệp mới.
Bước 2 : Kiểm tra trước các vấn đề liên quan đến tính hợp lệ của bộ chứng từ nhập khẩu (hợp đồng, invoice, packing list, vận đơn,...) hàng hóa như mã HS, thuế suất nhập khẩu thông thường, thuế suất nhập khẩu ưu đãi, thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (nếu có C/O), giấy phép nhập khẩu chuyên ngành (nếu có), dự kiến phân luồng hải quan (xanh/vàng/đỏ), dự kiến khả năng kiểm hóa (nếu có),…. và các tình huống có thể xảy ra cũng như cách xử lý để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan.
Bước 3: Lên tờ khai nháp gửi khách hàng kiểm tra sau khi có đủ các chứng từ phục vụ việc khai báo Hải quan. Khai báo hải quan (lên tờ khai nháp gửi khách hàng kiểm tra) và truyền dữ liệu điện tử trên phần mềm VNACCS tới hệ thống Hải quan điện tử.
Bước 4: Chuẩn bị bộ chứng từ hoàn chỉnh chuyển cho khách hàng ký (ký số hoặc ký trực tiếp) và đính kèm trực tuyến lên hệ thống V5 - nhận kết quả thông báo kết quả phân luồng tờ khai.
Bước 5: Làm các thủ tục để thông quan tờ khai trực tiếp tại các Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng.
Bước 6: Thông báo kế hoạch vận chuyển và giao hàng nguyên cont, nguyên chì với hàng FCL và nguyên đai-nguyên kiện với hàng LCL đến tận kho của khách hàng.
Bước 7: Xuất hóa đơn, bàn giao các chứng từ hóa đơn liên quan trực tiếp lô hàng.
Tại Hải Phòng, CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHO VẬN PHÚ HƯNG
Địa chỉ: 49 Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng có Dịch vụ Logistics & Khai báo hải quan chuyên nghiệp góp sức thúc đẩy việc thông quan hàng hóa nhanh chóng và thuận lợi nhất, giảm thiểu chi phí và thời gian cho khách hàng. Với đội ngũ nhân sự kinh nghiệm trên 5 năm, chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng loại hình dịch vụ trọn gói, giá cả hợp lý, đảm bảo tối đa lợi ích cho Quý khách hàng.
Điện thoại: 0968.108888
Email: phuhungtrawaco@gmail.com
Website: phuhungtjsc-eco.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
10/10 16 bài đánh giá

Các tin mới hơn:

0968.108888
messenger icon zalo icon