TÌM HIỂU VỀ VẬN TẢI BIỂN TRONG LOGISTICS

Đăng lúc 13:34:30 Ngày 02/11/2023 | Lượt xem: 65 | Cỡ chữ

Vận tải biển là việc sử dụng phương tiện vận tải kết hợp với cơ sở hạ tầng tại các cảng biển, các phương tiện xếp dỡ để vận chuyển hàng hoá. Vận tải biển bao gồm cả hình thức vận chuyển đường biển nội địa và vận chuyển quốc tế.
Các loại hàng sử dụng hình thức vận tải biển thường có thể tích hoặc khối lượng lớn. Bởi các tàu vận chuyển hàng quốc tế đều có trọng tải lớn, có thể áp dụng cho nhiều ngành hàng.
Vậy vận tải đường biển có tối ưu không?
Do các tàu thuyền vận chuyển đường biển thường có trọng tải lớn nên đây là phương tiện duy nhất có thể chở được các hàng hóa cồng kềnh, siêu trọng.
Cơ sở hạ tầng cảng biển được đầu tư hiện đại, hỗ trợ xếp dỡ, nâng hoặc hạ container…
Do tuyến đường vận chuyển là hành trình dài, phù hợp vận chuyển các loại hàng hoá có giá trị không cao nên cước vận tải, chi phí vận chuyển cũng hợp lý, rẻ hơn so với vận chuyển đường hàng không.
Các tuyến đường biển cũng ít gặp trở ngại hơn đường bộ (tắc đường, lở đường,…)
Tuyến giao thông đường biển cũng tận dụng những lợi thế tự nhiên sẵn có, không tốn nhiều chi phí đầu tư khai thác tuyến đường, lắp đặt tuyến đường ray như hình thức vận chuyển bằng đường sắt.
Đường biển là cầu nối kinh tế giữa nước ta với các nước khác trên thế giới. Mở ra các cơ hội hợp tác phát triển, giao lưu thương mại giữa các nước.
Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn cho hàng hoá.
Tại Hải Phòng, với hệ thống trên 50 bến cảng lớn nhỏ như: cảng Hải Phòng, Đình Vũ... là đầu mối giao thông đường biển quan trọng, kết nối giao thương trong nước, trong khu vực và trên thế giới.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHO VẬN PHÚ HƯNG với đội ngũ nhân sự kinh nghiệm trên 5 năm, luôn không ngừng cải tiến một cách toàn diện, cam kết mang đến cho Quý khách hàng loại hình dịch vụ logistics trọn gói, giá cả hợp lý, đảm bảo tối đa lợi ích cho Quý khách hàng.
Mọi thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ để được tư vấn cụ thể:
Điện thoại: 0968.108888
Email: phuhungtrawaco@gmail.com
Website: phuhungtjsc-eco.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
10/10 21 bài đánh giá
0968.108888
messenger icon zalo icon