TÌM HIỂU VỀ THUẬT NGỮ TRONG LOGISTICS

Đăng lúc 09:49:16 Ngày 22/03/2023 | Lượt xem: 43 | Cỡ chữ

Tìm hiểu về thuật ngữ 1PL, 2PL, 3PL, 4PL trong logisctics:
Khi nói đến logistics, bạn có thể được nghe các công ty dịch vụ tự giới thiệu họ là 3PL (Third Party Logistics Provider), nghĩa là Công ty cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3.
Tương tự như vậy 1PL, 2PL… là thuật ngữ chỉ các bên liên quan trong chuỗi quy trình thực hiện dịch vụ Logistics:
1PL là người cung cấp hàng hóa, thường là người gửi hàng (shipper), hoặc là người nhận hàng (consignee). Các công ty tự thực hiện các hoạt động logistics của mình. Công ty sở hữu các phương tiện vận tải, nhà xưởng, thiết bị xếp dỡ và các nguồn lực khác bao gồm cả con người để thực hiện các hoạt động logistics. Đây là những tập đoàn Logistics lớn trên thế giới với mạng lưới logistics toàn cầu, có phương cách hoạt động phù hợp với từng địa phương.
2PL là người vận chuyển thực tế, chẳng hạn như hãng tàu, hãng hàng không, hãng xe tải
3PL là người cung cấp giải pháp tổng thể cho dịch vụ logistics cho khách hàng, họ thường đảm nhiệm một phần, hay toàn bộ các công đoạn của chuỗi cung ứng.
4PL Thuật ngữ 4PL lần đầu tiên được công ty Accenture sử dụng, và họ hiểu rằng 4Pl có nghĩa là người tập hợp các nguồn lực, có khả năng và kinh nghiệm tổng hợp một hay nhiều cá nhân, tổ chức để thiết kế, xây dựng và vận hành các giải pháp cho chuỗi cung ứng toàn diện.
Với đội ngũ nhân sự kinh nghiệm trên 5 năm, Phú Hưng cam kết mang đến cho Quý khách hàng loại hình dịch vụ logistics trọn gói, giá cả hợp lý, đảm bảo tối đa lợi ích cho Quý khách hàng.
Trân trọng cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành cùng Công ty CP thương mại và dịch vụ Kho vận Phú Hưng trong suốt thời gian qua!
8/10 14 bài đánh giá
0968.108888
messenger icon zalo icon