TÌM HIỂU VỀ NHỰA HDPE

Đăng lúc 09:51:54 Ngày 18/10/2023 | Lượt xem: 50 | Cỡ chữ

Các sản phẩm nhựa ngày nay đã trở nên phổ biến rộng rãi. Chúng ta sử dụng nhựa trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Trên thị trường có rất nhiều loại nhựa khác nhau và loại nhựa mà chúng tôi đề cập trong bài viết này – nhựa HDPE được biết đến là một trong những loại nhựa đa dụng nhất hiện nay. Vậy Nhựa HDPE là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng phổ biến của HDPE như thế nào, mời quý khách hàng hãy tìm hiểu cùng Phú Hưng:
HDPE là dạng viết tắt của Poly Ethylene Mật độ Cao, thuộc phân loại nhựa số 2. Về cơ bản, nó là một loại nhựa nhiệt dẻo có nguồn gốc từ dầu mỏ. Như chúng tôi đã nói trước đó, tính linh hoạt của nhựa giúp nó đánh dấu sự hiện diện đáng kể trong nhiều lĩnh vực khác nhau. HDPE là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất hiện nay. Nó được sử dụng để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau ở dạng nguyên chất, và thường được tái chế để làm vật liệu composite cho sản xuất.
Polyethylene mật độ cao (HDPE) là một vật liệu nhựa cứng, bền, nhẹ và có khả năng kháng hóa chất tốt. HDPE dễ dàng chế tạo và hàn bằng cách sử dụng thiết bị hàn nhiệt dẻo nên nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các bồn chứa nước và bồn chứa hóa chất được chế tạo.
Tấm HDPE có tính chất gần giống với tấm nhựa pp ở thành phần không độc hại nên một số loại PE được dùng làm thớt nhựa. Loại vật liệu nhựa kỹ thuật này có giá thành rẻ hơn so với tấm POM công nghiệp.
HDPE là một loại nhựa nhiệt dẻo và thường được xử lý ở dạng tấm. Nhựa nhiệt dẻo là một loại polyme trở nên dẻo khi gia nhiệt và sẽ cứng lại khi nguội. Polyetylen mật độ cao được tạo thành từ một chuỗi các phân tử etylen, tạo thành ‘poly’ trong polyetylen. Nó được nhiều người biết đến và ưa chuộng vì chắc chắn, nhẹ và dễ tạo hình. Do đó, việc sử dụng tấm HDPE chỉ tăng lên khi nhiều năm trôi qua, một lần nữa do những lợi ích và hiệu quả mà nó có thể mang lại cho hầu hết mọi sản phẩm.
Nhờ đặc tính cơ học và độ kháng dung môi tốt nên hạt nhựa nguyên sinh HDPE được ứng dụng khá nhiều. Từ các sản phẩm gia dụng đến các sản phẩm công nghiệp chuyên biệt. Đặc biệt, loại nhựa này có khả năng tái chế cao.
Nhựa HDPE tái sinh là sản phẩm của quá trình tái chế lại rác thải nhựa HDPE nguyên sinh thu gom hay chính nó. Những sản phẩm sản xuất từ nhựa HDPE đều có những đặc tính đặc trưng của loại nhựa này. Chúng đều có tuổi thọ cao, không bị hoen gỉ như một số loại nhựa khác. Đặc biệt hơn nữa là không bị ăn mòn bởi các dung dịch acid, muối. Được ứng dụng làm nguyên liệu phổ biến trong các ngành công nghiệp sản xuất nhựa. Một số sản phẩm từ nhựa HDPE tái sinh như các loại can nhựa, bao bì, các loại đồ gia dụng, ống dùng trong ngành bưu điện cáp quang, ống dẫn hơi nóng, ống thoát nước,…
Quý khách hàng đang có nhu cầu về các loại hạt nhựa vui lòng liên hệ:
Nhà máy tái chế phế liệu và các sản phẩm hạt nhựa ( Nhà máy xử lý chất thải Minh Tân ) thuộc chi nhánh của Phú Hưng đặt tại Khu đầm Ao La, Xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.
Điện thoại: 0968.108888
Email: phuhungtrawaco@gmail.com
Website: phuhungtjsc-eco.com
7/10 16 bài đánh giá
0968.108888
messenger icon zalo icon