QUY TRÌNH KHAI BÁO HẢI QUAN HÀNG NHẬP KHẨU

Đăng lúc 13:36:25 Ngày 02/11/2023 | Lượt xem: 67 | Cỡ chữ

Khai báo hải quan hàng hóa nhập khẩu là thủ tục cần thiết để doanh nghiệp có thể vận chuyển hàng hóa của mình lưu thông trong nước. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải nắm rõ “quy trình” khai báo hải quan để nhanh chóng có hàng vận hành các hoạt động phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình.
Quy trình khai báo hải quan hàng nhập khẩu cơ bản có 9 bước sau:
Xác định loại hàng nhập khẩu cần khai báo hải quan để xem thuộc diện nào, có tên trong danh sách hàng hoá đặc biệt, hạn chế nhập khẩu hay cấm nhập khẩu...
Ký hợp đồng ngoại thương: Trong quy trình thủ tục nhập khẩu hàng hoá, hợp đồng ngoại thương (Sale Contract) là hợp đồng thể hiện giao dịch của 2 bên. Giấy tờ này thường sẽ được yêu cầu trong tất cả các bộ hồ sơ xuyên suốt quá trình thông quan hàng hoá.
Kiểm tra bộ chứng từ hàng hoá đảm bảo đủ các loại giấy tờ cần thiết.
Đăng ký kiểm tra chuyên ngành là thủ tục bắt buộc phải làm nếu như lô hàng của bạn có tên trong danh mục hàng hoá phải kiểm tra chuyên ngành.
Khai và truyền tờ khai hải quan: Sau khi hãng vận chuyển gửi giấy báo hàng đến, doanh nghiệp cần tiến hành lên tờ khai hải quan. Điều kiện cần để khai và truyền tờ khai đó là có chữ ký số và đăng ký chữ ký số với Tổng Cục Hải Quan Việt Nam.
Lấy lệnh giao hàng:Lệnh giao hàng sử dụng để yêu cầu đơn vị lưu hàng ở cảng hoặc kho chứa hàng hoá cho chủ sở hữu hàng. Doanh nghiệp muốn lấy được lệnh giao hàng cần chuẩn bị đủ bộ hồ sơ và mang đến hãng vận chuyển.
Chuẩn bị bộ hồ sơ hải quan: Sau khi tờ khai được truyền đi, hệ thống sẽ căn cứ vào nội dung trong tờ khai để phân luồng hàng hoá. Cụ thể, đó có thể là luồng xanh, luồng vàng hoặc luồng đỏ. Tuỳ vào từng loại, doanh nghiệp cần tiến hành các thủ tục khác nhau.
Nộp thuế và hoàn tất thủ tục hải quan: Sau khi tờ khai đã được truyền và thông qua, doanh nghiệp cần thực hiện nghĩa vụ nộp thuế của mình.
Làm thủ tục đổi lệnh và chuyển hàng hoá về kho bảo quản: Đây chính là công đoạn cuối cùng mà doanh nghiệp cần thực hiện sau khi hoàn tất mọi thủ tục liên quan đến hải quan và nộp thuế.
Công ty CP thương mại và dịch vụ Kho vận Phú Hưng có trên trên 5 năm trong lĩnh vực Logictics và khai báo hải quan với cam kết giá thành hợp lý - dịch vụ cạnh tranh - giao hàng đúng hạn đang từng bước kiện toàn, nâng cấp bắt kịp xu thế chung để trở thành điểm sáng trong ngành dịch vụ logistics tại thành phố Hải Phòng nói riêng và khu vực phía bắc nói chung.
Địa chỉ công ty: số 49 Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng
Điện thoại: 0968.108888
Email: phuhungtrawaco@gmail.com
Website: phuhungjsc-eco.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
10/10 22 bài đánh giá
0968.108888
messenger icon zalo icon