NHỮNG MẶT HÀNG NÀO NÊN SỬ DỤNG PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BIỂN?

Đăng lúc 13:37:58 Ngày 02/11/2023 | Lượt xem: 93 | Cỡ chữ

Phương thức vận chuyển bằng đường biển không tối ưu với việc vận chuyển hàng hóa cần sự nhanh gọn (về thời gian và hàng hóa nhỏ gọn) nhưng phương thức này lại rất phù hợp với các loại hàng cồng kềnh, hàng kích thước lớn. Trừ những loại hàng hóa thuộc danh mục cấm xuất nhập khẩu, các mặt hàng khác đều có thể được vận chuyển thông qua đường biển:
Hàng khô, đóng hộp, giày da vải, đồ chơi...
 Các mặt hàng này không yêu cầu cao về thời gian vận chuyển nhưng thường chiếm thể tích, trọng lượng lớn đồng thời phải đảm bảo an toàn cho hàng hoá. Do đó, những hàng này thích hợp để vận chuyển đường biển nhằm tiết kiệm chi phí.
Khoáng sản, các sản phẩm kim loại, gỗ
Các mặt hàng có giá trị không quá cao và có số lượng lớn thì đây là giải pháp tốt nhất. Bởi chi phí đối với các mặt hàng này khá cao do có trọng tải lớn và có giá trị cao hơn so với những mặt hàng tiêu dùng thông thường.
Các mặt hàng dễ hư hỏng hoặc có tính chất đặc biệt
Thực phẩm đông lạnh nhưng cồng kềnh, có tải trọng lớn thì khó có thể vận chuyển bằng đường hàng không. Do đó, vận tải biển là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp chuyên xuất nhập khẩu đối với các mặt hàng này.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHO VẬN PHÚ HƯNG hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực logistics, xuất nhập khẩu sắt thép,... luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng.
Hotline: 0968.108888
Email: phuhungtrawaco@gmail.com
Website: phuhungtjsc-eco.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
9/10 31 bài đánh giá
0968.108888
messenger icon zalo icon