NGƯỜI KHAI BÁO HẢI QUAN GỒM NHỮNG AI?

Đăng lúc 08:55:19 Ngày 02/12/2023 | Lượt xem: 34 | Cỡ chữ

Thủ tục hải quan là các công việc mà người khai hải quan và công chức hải quan phải thực hiện theo quy định của Luật này đối với hàng hóa, phương tiện vận tải.
Không phải bất cứ ai cũng có thể tiến hành khai báo hải quan. Người khai hải quan được quy định trong Điều 5 Nghị định 08/2015/NĐ-CP (sửa đổi tại Nghị định 59/2018/NĐ-CP) bao gồm:
- Chủ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Trường hợp chủ hàng hóa là thương nhân nước ngoài không hiện diện tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục hải quan thông qua đại lý làm thủ tục hải quan.
- Chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh hoặc người được chủ phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh ủy quyền.
- Người được chủ hàng hóa ủy quyền trong trường hợp hàng hóa là quà biếu, quà tặng của cá nhân; hành lý gửi trước, gửi sau chuyến đi của người xuất cảnh, nhập cảnh; hàng hóa nhập khẩu để thực hiện dự án đầu tư miễn thuế.
- Người thực hiện dịch vụ quá cảnh hàng hóa, trung chuyển hàng hóa.
- Đại lý làm thủ tục hải quan.
- Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế trừ trường hợp chủ hàng có yêu cầu khác.
Công ty CP thương mại và dịch vụ Kho vận Phú Hưng có trên 5 năm trong lĩnh vực Logictics và khai báo hải quan cam kết giá thành hợp lý - dịch vụ cạnh tranh - giao hàng đúng hạn sẽ là điểm sáng trong ngành dịch vụ logistics tại thành phố Hải Phòng nói riêng và khu vực phía bắc nói chung.
Phú Hưng luôn sẵn sàng đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Điện thoại: 0968.108888
Email: phuhungtrawaco@gmail.com
Website: phuhungtjsc-eco.com
7/10 11 bài đánh giá
0968.108888
messenger icon zalo icon