CHỨNG NHẬN CO/CQ CỦA THÉP LÀ GÌ?

Đăng lúc 14:01:31 Ngày 08/09/2023 | Lượt xem: 132 | Cỡ chữ

Chứng nhận CO/CQ của thép là gì? Đây là hai thuật ngữ nói chung và phổ biến nhất trong ngành xuất nhập khẩu, đặc biệt là ngành thép. Chứng chỉ CO và CQ là những giấy tờ cần thiết đối với những giấy tờ chứng nhận xuất xưởng hàng hóa và sản phẩm.
Để quý khách hàng hiểu rõ hơn, Phú Hưng sẽ gửi đến quý khách những khái niệm cơ bản về CO/CQ trong ngành xuất nhập khẩu thép:
CO được viết tắt của Certificate of Origin là giấy chứng nhận xuất xứ. Đây là chứng từ do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho các mặt hàng xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. Do đó, giấy chứng nhận xuất xứ phải tuân theo quy định của nước xuất khẩu và nhập khẩu.
Tuy nhiên, mẫu C/O không chính thức do nhà sản xuất cung cấp không được áp dụng hệ thống thuế quan ưu đãi của nước nhập khẩu.
Kinh tế thế giới ngày nay, khi cung cấp CO giúp chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa hợp pháp về mặt thuế quan. Ngoài ra, nó cũng thể hiện sự tôn trọng các quy định khác của pháp luật xuất nhập khẩu của nước xuất nhập khẩu.
CQ được viết tắt của cụm từ Certificate of quality được hiểu là giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn của nước xuất khẩu hoặc quốc tế.
CQ xác định hàng hóa sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hóa đó. Hầu hết các tổ chức chứng nhận sản phẩm được công nhận phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.
Chứng chỉ CQ chất lượng rất quan trọng đối với cả nhà sản xuất và khách hàng. Nó giúp đảm bảo rằng chất lượng của vật liệu đáp ứng các thông số kỹ thuật đã nêu.
Tại Hải Phòng, công ty CP thương mại và dịch vụ Kho vận Phú Hưng là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại thành phố Hải Phòng hoạt động đa lĩnh vực trong đó lĩnh vực xuất nhập khẩu sắt thép luôn được đẩy mạnh. Các hoạt động xuất nhập khẩu sắt thép luôn bắt kịp xu thế chung của khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy chúng tôi luôn tự hào khi là sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo quý khách hàng trong suốt những năm qua.
Hãy liên hệ với chúng tôi:
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KHO VẬN PHÚ HƯNG.
Địa chỉ: 49 Đinh Tiên Hoàng, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng chính là một trong những mắt xích quan trọng đó.
Điện thoại: 0968.108888
Email: phuhungtrawaco@gmail.com
Website: phuhungjsc-eco.com
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
9/10 44 bài đánh giá
0968.108888
messenger icon zalo icon